Updated at: 23-04-2021 - By: admin

12 cung hoàng đạo có khoảng thời gian khác nhau, chính vì thế mà mỗi cung sẽ có những ký hiệu và biểu tượng mang một ý nghĩa khác, vậy bạn có muốn biết 12 cung hoàng đạo biểu tượng và ký hiệu như thế nào hay không?

Như đã nói ở trên mỗi cung hoàng đạo sẽ có tên gọi riêng và cũng có những đặc điểm khá riêng biệt và  biểu tượng, ký hiệu của họ cũng hoàn toàn khác nhau chính vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu thật chuẩn xác để có thể hiểu hơn được về họ từ điểm mạnh, điểm yếu cho đến tính cách, sở thích…

12 Cung Hoàng Đạo Biểu Tượng và Ký Hiệu

12 Cung Hoàng Đạo Biểu Tượng và Ký Hiệu

Cung Bạch Dương biểu tượng là con cừu vàng và ký hiệu là ♈

Theo truyền thuyết kể lại thì Bạch Dương chính là một con cừu mà nó lại mang trên mình một bộ lông vàng trên con thuyền Argo nó bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi, nhưng dù như thế nào đi chăng nữa thì nó không bao giờ để người khác có thể tước đi bộ lông của mình.

Vì thế mà cung Bạch Dương có: 

– Biểu tượng: là con Cừu

– Ký hiệu:  Ký hiệu này mang đến ý nghĩa biểu tượng cho sừng của một con cừu đực, đây là một loài động vật ưa thích sự mạo hiểm và cũng vô cùng hung hăng, nó có thể hoạt động mà không biết mệt mỏi, nó ẩn chứa trong mình một năng lượng tuyệt vời và một tính cách quyết đoán.

Những người thuộc cung Bạch Dương luôn làm theo cái đầu mà mình mạch bảo, luôn sẵn sàng thực hiện những công việc mới, kích thích với những chuyến phiêu lưu mới.

Cung Kim Ngưu biểu tượng là con trâu và ký hiệu là

Ai Cập có truyền thuyết kể lại rằng giữa người Hy Lạp và người Calde họ đều gắn với huyền thoại về vua bò, họ tôn thờ các vị thần và những con bò đực chính là biểu tượng được tôn vinh, nó chính là sức mạnh, là sự kiên định và sự phì nhiêu của con người. Chính vì thế mà Kim Ngưu thường khá cứng rắn với những gì mà mình đã quyết định, mà mình đã lựa chọn.

Vì thế mà cung Kim Ngưu có:

– Biểu tượng: là con Trâu

– Ký hiệu: Ký hiệu này mang biểu thị của khuôn mặt tròn cùng với một cái sừng cong lên phía trên, đây là một loài động vật được cho là cao quý, biểu thị cho sự cứng rắn không gì có thể lay chuyển được, nó sở hữu riêng lãnh địa của nó và nhiều khi cũng trở nên khá nguy hiểm cứng rắn, vì nếu như không có chuyện gì quá nguy hiểm thì khó có thể lay động được quyết định của họ.

Cung Song Tử biểu tượng là cặp song sinh và ký hiệu là

Song tử có nghĩa là một cặp song sinh đứng cạnh nhay, theo truyền thuyết thì đó là Casto và Pollux con của Leda và Swan vì thế mà cung Song Tử có:

– Biểu tượng: là cặp song sinh

– Ký hiệu: Đây là một ký hiệu ghép, nó chính là biểu trưng của sự đối lập ví dụ như ngày và đêm, ánh sáng bóng tối, đen và trắng…

Những người thuộc cung Song Tử lại khá hoạt ngôn và cũng rất linh hoạt trong giao tiếp, nhưng họ cũng rất dễ thay đổi có khi đang tràn đầy năng lượng nhưng tự nhiên lại tâm trạng, buồn bã, ủ rũ…

Cung Cự Giải biểu tượng là con cua và ký hiệu là

Để ngăn cản người anh hùng Hercules giết chết rắn nước Hydra nên nữ thần Hera đã gửi một con cua xuống, nhưng vì không thể giết được con rắn nước thì hercules đã giết chết con cua, và con vật này ngay lập tức đã được lên thiên đàng. Và cứ như thế con cua dũng cảm này không hề chết đi mà nó vẫn còn sống mãi cho đến tận ngày nay. 

Chính vì nguyên nhân này mà cung Cự Giải có:

– Biểu tượng: Là con cua

– Ký hiệu: Đây chính là hình ảnh của 2 vòng tròn nối nhau và có phần đuôi, nó như thế hiện lên khuôn ngực của một người phụ nữ vậy, hay nhìn một cách khác đây chính là hay chiếc càng cua đang cong lên nhìn vô cùng dũng mãnh và mạnh mẽ. 

Với những người thuộc cung Cự Giải họ luôn tiềm ẩn tính cách mạnh mẽ, kiên cường vô cùng kinh ngạc, vượt lên mọi khó khăn để nhanh chóng đi đến với thành công, họ cứng rắn bên ngoài nhưng lại vô cùng mềm yếu bên trong.

Cung Sư Tử biểu tượng là Sư Tử và ký hiệu là

Đánh bại sư tử Neman chính là thử thách đầu tiên của Hercules, đây được cho là một con quái vật có lớp da vô cùng dày thậm chí còn dày đến nỗi không có một mũi tên nào có thể đâm xuyên qua được cả, chính vì thế mà Hercules đã sử dụng đôi tay không của mình và bóp chết những con sư tử đó, linh hồn của nó đã bay lên trời.

Vì thế mà cung sư tử có:

– Biểu tượng: là Sư Tử

– Ký hiệu: ♌Đây chính là một đường cong và nó đại diện cho chiếc bờm của con sư tử, một con vật được cho là biểu tượng dành cho mùa hè. Những người thuộc cung Sư Tử này họ lại khá nhanh nhẹn, mạnh mẽ và cũng rất gợi cảm, họ có phẩm chất hứng khởi mà vui tươi.

Cung Xử Nữ biểu tượng là trinh nữ và ký hiệu là

Trong giai đoạn hoàng kim của thiên chúa giáo thì bó lúa chính là thứ đại diện cho ngoại giáo, và trong từ viết tắt của đức mẹ đồng trinh Mary có họa tiết bó lúa bên cạnh.

Vì thế mà cung Xử Nữ có:

– Biểu tượng: là Trinh Nữ

– Ký hiệu: Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Xử Nữ được cho là cùng duy nhất có nhân vật nữ, Một vòng tròn ký hiệu hình chữ M là được người ta cho rằng nó chính là đại diện cho một phần của cơ thể con người chính là đường ruột, hoặc là tử cung hay buồng trứng.

Vì thế, những người thuộc cung Xử Nữ thường khá nhạy cảm với sức khỏe, vệ sinh hay dịch vụ y tế, cần phải cẩn trọng và chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống, bởi rất dễ họ sẽ mắc phải một số bệnh lý khó tiêu, buồn bã.

Cung Thiên Bình biểu tượng là cán cân và ký hiệu là

Những người thuộc Cung Thiên Bình họ lấy biểu tượng trông không khác gì một cái cân cả, theo truyền thuyết thì đây là chiếc cán cân cách điệu của Astraea đây chính là nữ thần công lý của người La Mã cổ. Đây chính là cán cân của sự hài hòa, của sự cân bằng.

Nên cung Thiên Bình có:

– Biểu tượng: Cán cân

– Ký hiệu:  Biểu tượng này nói về mặt trời lặn hay nhiều người còn cho rằng nó chính là cánh cửa nối liền hai thế giới. Khi mặt trời bắt đầu một chuyến du hành qua chòm sao Thiên Bình thì lúc này đã vào Tháng 9, ngày và đêm lúc này có chiều dài ngang bằng nhau.

Vì thế những người thuộc cung Thiên Bình thường có tính cách ngay thẳng, là cán cân công lý và dường như mọi thứ họ đều xem xét khá cẩn trọng trước khi thực hiện.

Cung Bọ Cạp biểu tượng là bọ cạp và ký hiệu là

– Biểu tượng: Bọ Cạp

– Ký hiệu: Đây là ký hiệu có hình chữ M và có phần đuôi được móc lên trên dường như nó đại diện cho chiếc đuôi của con Bọ Cạp mà tiết ra được thứ nọc độc có thể gây chết người.

Vì thế mà những người thuộc cung Bọ Cạp họ thường có cảm xúc mạnh mẽ, luôn biết suy nghĩa và dường như tìm mọi cách để trả thù nếu như ai có gây ra lỗi lầm đối với bạn. Tuy nhiên họ cũng có bản chất khá cao qúy. Họ có tính cách mạnh mẽ và luôn nhiệt huyết, đam mêm với công việc mà mình đã thực hiện.

Cung Nhân Mã biểu tượng là xạ thủ và ký hiệu là

Theo như truyền thuyết thì ban đầu Nhân Mã chính là một con quái vật có phần đầu là người còn phần thân là ngựa, một chú ngựa chiến khá hung dữ nhưng theo truyền thuyết thì đây lại là một chiến binh khá đáng yêu và dịu dàng.

Vậy nên cung Nhân Mã có:

– Biểu tượng: Xạ Thủ

– Ký hiệu: Ký hiệu này chính là hình ảnh của một chiếc mũi tên, với cung tên đang được dương lên bắn, chính những mũi tên này đã đại diện cho tham vọng, cho ước mơ cũng như sự hy sinh của người thuộc cung Nhân Mã và dường như khi họ đã bắn trúng mục tiêu nào rồi thì luôn cố gắng hết sức để có thể có được.

Ngoài ra Nhân Mã còn là một nhà triết học, nhiều khi thấy họ khá mạnh mẽ nhưng cũng có lúc họ khá đáng yêu.

Cung Ma Kết biểu tượng là con dê và ký hiệu là

Trong truyền thuyết thì Ma Kết chính là một vị anh hùng đã hoảng loạn nhảy xuống sông Nile khi cuộc chiến Titans nổ ra, vì thế chúng đã biến thành một con vật với nửa người là dê nửa người là cá.

Vì thế mà cung Ma kết có:

– Biểu tượng: là con dê

– Ký hiệu: Đây chính là ký hiệu của một chữ N được uốn cong nó chính là đại diện cho chiếc sừng của con dê cùng với chiếc đuôi được uốn cong lên. 

Những người thuộc cung Ma Kết này đa phần đều khá khôn ngoan, họ có đầy tham vọng nhưng nhiều khi tham vọng đó chỉ giúp thể hiện cái tôi của bản thân mà thôi chứ khó có thể thực hiện được.

Cung Bảo Bình biểu tượng là người mang nước và ký hiệu là

Biểu tượng: Người mang nước, cái bình

– Ký hiệu:  Ký hiệu này có nghĩa là hai lượn sóng đại diện cho nước, có thể nói nước vô cùng quan trọng nó tác động đến mọi sự vật, thiên nhiên, con người trong vũ trụ này.

Vì thế những người thuộc cung Bảo Bình họ thường có trí tuệ khá siêu phàm, biết cách suy nghĩ, nói chuyện hay phân tích mọi thứ và dường như họ có thể tách rời được tình cảm, cảm xúc của mình ra ngoài để có thể thực hiện được công việc và đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.

Cung Song Ngư biểu tượng là đôi cá và ký hiệu là

Biểu tượng: Đôi cá

– Ký hiệu: đây là hình 2 con cái nó đại diện cho một cuộc chiến lâu dài và cũng chính là 2 mặt tính cách đối lập lại, một con bơi theo đại dương, sẵn sàng hy sinh cho người khác nhưng 1 con lại đi theo mục tiêu cá nhân và hoàn thành được ước nguyện của mình.

Vì thế những người thuộc cung Song Ngư sẽ có cái nhìn nhận tin tưởng và có thể phát triển trực giác của mình tốt nhất, giúp cho bản thân phát triển.

Trên đây là 12 cung hoàng đạo biểu tượng và ký hiệu, hy vọng đã giúp bạn có thêm được thông tin hữu ích nhé.

5/5 - (11 votes)