Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Khi đang ngồi chơi, đang ngồi làm việc hay học tập… bỗng dưng bạn bị nháy mắt trái, nó có thể khiến cho bạn cảm thấy khó chịu một lúc, hiện tượng này chúng ta thường không hay bỏ qua đúng không nào? Vì thế chúng ta thường sẽ cố gắng tìm hiểu để có thể lý giải được hiện tượng này là gì?

Theo tâm linh và cơ sở khoa học thì sẽ có những cách lý giải riêng, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng thì mới đưa ra phán xét chuẩn xác nhất được. Vậy bạn có muốn biết điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta bị nháy mắt trái liên tục hay không? Có điều gì báo trước không? Và liệu nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Nếu đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé. 

Xem thêm: Nháy mắt phải – Theo quan điểm TÂM LINH và KHOA HỌC

Nháy mắt trái theo giờ là điềm báo gì theo TÂM LINH?

Thật ra, hiện tượng nháy mắt cũng không quá nghiêm trọng và cũng không gây quá khó chịu đối với con người, nhưng đối với phong thủy thì lại khác, nháy mắt vẫn được cho là 1 điềm báo vô cùng tốt đấy, nhất là với những người quan tâm đến tâm linh nữa, Nó thực sự chính là một sợi dây liên kết giúp nối các tinh thể hữu hình và vô hình lại với nhau.

Chính sự khác thường của đôi mắt đã làm nên được điều đó, nó như muốn gửi đến trước cho chúng ta một thông điệp để có thể khiến bản thân chúng ta cẩn thận hơn với khó khăn hay sẵn sàng đón chờ niềm vui mới. Tùy vào những trường hợp cụ thể, tùy vào người nam hay người nữ mà những thông điệp được truyền tải đến, những điềm báo trước sẽ khác nhau, thậm chí nếu nháy mắt trái vào từng khung giờ khác nhau chúng cũng sẽ có điềm báo khác nhau nữa, cụ thể như thế nào nhỉ?

Vào giờ Tý là thời gian từ 23h – 1h sáng

nếu như những cô nàng bị nháy mắt trong khoảng thời gian này thì có nghĩa là đang có người nhắc đến bạn nếu như bị nháy nhiều rất có thể là có người đang trách móc bạn đấy nhé. Còn với những anh chàng thì sao? Điềm báo dành cho họ chính là có người sắp ghé thăm họ vào thời gian gần nhất.

Vào giờ Sửu là thời gian từ 1h – 3h sáng

Đây là điềm báo không tốt về sức khỏe cho các anh chàng, hãy đi kiểm tra sức khỏe của bản thân và nhớ báo cho cả gia đình nữa nhé, còn với nữ giới thì rất có thể sẽ có một điều không may nào đó sẽ xảy đến đối với gia đình bạn và tuyệt nhiên là cần phải cẩn thận từ công việc cho đến cuộc sống, chuyện tình cảm nữa.

Vào giờ Dần là thời gian từ 3 – 5h sáng

Với nữ giới thì khi bị nháy mắt trong thời gian này từ là điểm báo sẽ có những niềm vui hay may mắn sẽ đến với bạn, có thể tận hưởng được rồi nhé, còn đối với nam giới thì trong công việc rất có thể bạn sẽ dành được thành công, hãy nỗ lực để biến điều đó thành sự thật nha.

Vào giờ Mão là thời gian từ 5 – 7h sáng

Với nam giới thì chứng tỏ vào thời gian gần nhất bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, công việc sẽ tốt lên rất nhiều, còn với nữ giới khi bị nháy mắt trái thì rất có thể chuyện tình cảm của bạn sẽ nhanh chóng tốt đẹp hơn và sẽ giúp ích được cho bạn nhiều hơn đấy.

Vào giờ Thìn là thời gian từ 7 – 9h sáng

Với nữ giới thật sự là một điềm báo xấu bởi rất có thể bạn sẽ gặp phải những thị phi thậm chí là cãi vã, ẩu đả. Còn với nam giới thì cũng không tốt đẹp gì nhiều, nó có nghĩa là bạn sẽ gặp những điều không tốt, sẽ có người ganh tỵ bạn có thể trong công việc hay chuyện tình cảm đấy.

Vào giờ Tỵ là thời gian từ 9 – 11h trưa

Với nam giới thì đây là điềm báo bạn sẽ có được một mối quan hệ tốt có thể là chuyện tình cảm hoặc mối quan hệ ngoại giao với đối tác làm ăn, còn với nữ giới thì là dấu hiệu mà công việc sẽ khởi sắc, may mắn, cát tường hơn.

Vào giờ Ngọ là thời gian từ 11 – 13h chiều

Với nữ giới nếu như nháy mắt trái trong khoảng thời gian này thì điềm báo là sẽ có người thân hay bạn bè từ phương xa ghé qua thăm bạn đấy, còn với nam giới thì cũng khá may mắn, bạn sẽ nhận được tin vui từ bạn bè hay người yêu của mình mang lại nhé.

Vào giờ Mùi là thời gian từ 13h – 15h chiều

Với nam giới thì đây là điềm báo báo hiệu cho việc bạn sẽ có được một công việc tốt, hiệu quả tuy nhiên vẫn cần phải nỗ lực để có kết quả được tốt nhất nhé, còn với nữ giới thì báo hiệu bạn sẽ nhận được niềm vui có thể đó là lời tò tình dễ thương từ một anh chàng nào đó hay một món quà nhỏ xinh xắn chẳng hạn.

Vào giờ Thân là thời gian từ 15 – 17h chiều

Với những cô nàng khi bị nháy mắt trái nó sẽ báo hiệu bạn sẽ nhận được niềm vui hay nhận được một tình cảm thân thương, trìu mến, còn với nam giới thì dự báo sẽ có may mắn trong tình cảm và công việc.

Vào giờ Dậu là thời gian từ 17h – 19h tối

Với nam giới thì đây là dấu hiệu công việc của bạn sẽ được khởi sắc và sẽ có những dấu hiệu mới, có thêm may mắn, những người muốn hợp tác với bạn cũng sẽ nhiều hơn. Hãy cố gắng nắm bắt cơ hội này và thể hiện bản lĩnh, khả năng của mình để đạt được hiệu quả công việc cao nhất. Với nữ giới thì rất có thể bạn sẽ có thêm chuyện vui về tình cảm trong khoảng thời gian tới đấy.

Vào giờ Tuất là thời gian từ 19h – 21h tối

Với nữ giới nếu như bạn đang dự tính thời gian tới sẽ mua nhà, kết hôn hay kinh doanh… thì yên tâm là sẽ có thể trở thành hiện thực đấy, còn với nam giới thì chuyện tình cảm của bạn có sẽ sẽ viên mãn, hạnh phúc bạn sẽ nhận được sự đáp trả của người mà mình đang theo đuổi bấy lâu.

Vào giờ Hợi là từ 21 – 23h tối

Với nữ giới đây chính là một điềm báo mà sẽ có người khách lâu ngày đến nhà chơi, còn với nam giới thì cũng vậy, vì thế hãy chuẩn bị nhà cửa sạch sẽ để đón tiếp khách đến chơi nhà được tốt nhất nhé.

Như vậy có thể nói theo tâm linh thì không phải cứ nháy mắt trái là gặp xui xẻo hay toàn gặp may mắn đâu nhé mà nó còn dựa vào một số yếu tố, khung giờ hay giới tính nữa, vì thế mà bạn cũng đừng nên quá lo lắng quá, thật ra nếu như bạn thấy nháy mắt vào những khung giờ với điềm báo không tốt cũng đừng lo, đây là những chuyện chưa diễn ra, điềm báo nên hoàn toàn có cách khắc phục, hãy thử làm theo những điều dưới đây, đó là:

– Cố gắng tránh xa thị phi và hạn chế gây thù với người xung quanh

– Sống ngay thẳng và làm những việc thiện, giúp đỡ những người hoạn nạn hay khó khăn.

– Tạo lối sống lành mạnh và tích cực cho bản thân mình, đồng thời cũng nên chú ý đến sức khỏe, tinh thần của mình nhé.

– Hãy biết cách quan tâm, chăm sóc những người thân yêu của mình, hãy cho đi và đừng mong là sẽ được báo đáp ngay mà nhiều khi bạn cho đi rồi và sẽ nhận lại từ những người khác đấy nhé.

Lý giải nháy mắt trái theo khoa học?

Bên trên là những lý giải về mặt phong thủy, tâm linh nhưng nhiều khi cũng có người không muốn tin theo hướng này, họ tìm kiếm câu trả lời khoa học hơn, nếu bạn là người như thế thì có thể theo dõi câu trả lời như sau:

Quá mệt mỏi khiến mắt trái nháy liên tục

Một khi bạn thiếu ngủ hay ngủ không ngon, không được đủ giấc sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi và mệt nhất đó chính là đôi mắt. Mắt có thể bị mờ đi, bị khô mắt hay nhức mắt thực sự khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. đồng thời cũng chính vì quá mệt mỏi mà nhiều khi mắt cũng bị nháy liên tục.

Vì thế hãy cố gắng ngủ nghỉ hợp lý, khoa học để cố gắng hạn chế tình trạng nháy mắt trái này, đồng thời nó cũng giúp cho bạn có được cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái hơn nữa đấy.

Do quá căng thẳng dẫn đến nháy mắt trái

Trong cuộc sống của mỗi người ai cũng có khá nhiều áp lực riêng dành cho công việc của mình, cho việc học tập, cuộc sống, chuyện tình cảm… vì thế việc bị stress khó có thể tránh được và đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc nháy mắt trái, nhức mắt…

Khi đôi mắt không được nghỉ ngơi, phần mí mắt căng cứng sẽ dẫn đến hiện tượng mắt nháy liên hồi, đây là một hiện tượng khoa học đã được chứng minh, vì thế hãy cố gắng thư giãn đừng nên để cơ thể của mình thường xuyên phải căng thẳng quá nhé, giảm bớt áp lực công việc hoặc dành thời gian đi chơi, đi du lịch, nói chuyện với bạn bè, người thân cũng là cách để bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi đấy.

Mắt nháy do mỏi mắt

Khi mắt bạn phải làm việc quá nhiều trong điều kiện ánh sáng không tốt, thời gian ngồi trước máy tính, cầm điện thoại, xem ti vi… quá nhiều sẽ khiến cho đôi mắt bị mệt mỏi thực sự, điều này đúng là không tốt một chút nào đúng không nào? Vì thế mà đây cũng được cho là nguyên nhân khiến cho mắt máy liên tục đấy, bạn cần phải để ý thật kỹ để giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi.

Việc bạn cần phải làm lúc này chính là dành thời gian để học tập, làm việc cân bằng với thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, cũng hãy tránh việc phải nhìn chăm chú vào một thứ gì đó quá lâu, ví dụ như làm việc với máy tính thì cũng nên nghỉ giải lao 1 vài phút sau 30 phút nhìn vào máy… như thế sẽ giúp mắt được thư giãn khá tốt đấy.

Dù là yếu tố tâm linh hay khoa học thì việc nháy mắt trái cũng sẽ có những ý nghĩa riêng, và nếu như nháy quá nhiều còn ảnh hưởng đến cuộc sống, vì thế nếu thấy nháy mắt quá nhiều hãy đến tìm bác sĩ để thăm khám ngay nhé.

5/5 - (10 votes)